Hầu hết mọi người thường có thói quen dự trữ mọi thực phầm vào trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơi. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều thích hợp với phương pháp lưu trữ này. Hãy cùng Nông dân thành thị điểm qua những thực phẩm không nên được bảo quản trong tủ lạnh liền nhé!

Cà chua

Khi được bảo quản trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất hết hương vị và bị bột xốp. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm ngưng đi quá trình chín của cà chua và khiến chúng thay đổi kết cấu của mình.
Khoai tây
Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh khiến cho tinh bột nhanh chóng chuyển hoá thfnh đường, khiến khoai tây trở nên ngọt và sạn. Bạn có thể gói khoai tây trong túi giấy và bảo quản ở nơi mát mẻ.
Hành

Nếu bạn có thói quen bảo quản hành trong tủ lạnh thì bây giờ hãy đặt chúng ở một nơi khác đi nhé. Độ ẩm cao trong tủ lạnh khiến hành trở nên mềm và nhanh mốc. Bạn cũng nên lưu ý để hành cách xa khoai tây, vì khoai tây thường giải phóng độ ẩm ẩm và khí ga khiến hành nhanh bị thối rữa.

Bơ chính đẹp nhất ở nhiệt độ phòng, do đó bạn không nên bảo quản chúng ở trong tủ lạnh, vì chúng sẽ nhanh bị hỏng.

Tỏi

Cũng giống như hành, tỏi khi được bảo quản trong tủ lạnh không chỉ khiến chúng bị mất đi hương vị mà còn khiến chúng nhanh hỏng. Môi trường lạnh sẽ khiến tỏi mọc mầm và các rễ phát triển. Bạn có thể bảo quản tỏi trong túi giấy và đặt ở nơi khô mát và ít anh sáng

Cà phê

Nếu bạn bảo quản cà phê trong tủ lạnh sẽ khiến cà phê mất đi hương vị và bị ám mùi từ thực phẩm khác. Bạn nên bảo quản cà phê ở nơi mát mẻ, ít ánh sáng để giữ hương vị và độ tươi của cà phê.

©2021 Nông Dân Thành Thị. All rights reserved.

Liên hệ nhanh

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Sending

Gọi ngay nếu bạn thật sự quan tâm
sức khoẻ gia đình 094 3333 600

or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

or

Create Account